Quản lý kho NetSuite WMS

Quản lý kho NetSuite (giao hàng nhanh đúng cam kết hợp đồng)

Quản lý kho NetSuite Warehouse Management 

Quản lý kho NetSuite là gì?

Quản lý kho NetSuite là giải pháp phần mềm được thiết kế nhằm giải quyết và xử lý những vấn đề doanh nghiệp thường gặp phải trong quản lý kho, nằm trong bộ giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp của NetSuite

NetSuite Warehouse Management System (NetSuite WMS) tối ưu hóa hoạt động vận hành kho hàng ngày sử dụng những quy trình chuẩn theo ngành như quét barcode RF, putaway – vận chuyển hàng hóa từ container vào kho hàng, gom hàng – picking,  đóng gói – packing, nhận hàng trả lại – RAR (return authorization receipts) và kế hoạch kiểm kê.

Với hàng nghìn SKU cần xử lý, qua nhiều vị trí kho khác nhau, quản lý kho có thể dễ dàng trở nên hỗn loạn và kém hiệu quả nếu chỉ sử dụng giấy tờ sổ sách hoặc bảng tính excel.

NetSuite WMS giảm bớt các quy trình thủ công bằng tay, tối thiểu chi phi vận hành kho, làm hài lòng khách hàng với các đơn hàng được giao đúng cam kết.

Quản lý kho NetSuite
Quản lý kho NetSuite

Lợi ích quản lý kho NetSuite?

Ghi nhận thông tin item chính xác

Chỉ với một thiết bị mobile, bạn có thể ghi nhận được thông tin chính xác số lô/lot, serial number của một tiem khi hàng hóa được nhập vào kho. .

Theo dõi chi tiết luồng di chuyển hàng trong kho (in – through – out)

Theo dõi hàng tôn kho theo thời gian thực (real time) từ lúc nhập kho, điều chuyển trong kho cho đến khi rời khỏi kho.

Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Hàng hóa có đủ không gian lưu trữ và di chuyển, đặt các hàng có tốc độ luân chuyển cao gần nơi hoàn thiện đơn hàng (fulfillment areas)

Tăng hiệu suất lao động với thiết bị mobile

Thiết bị mobile với giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng giúp nhân viên kho thực hiện các công việc vận chuyển, lưu trữ, gom hàng, đóng gói và giao hàng nhanh chóng và hiệu quả

Tăng tỉ lệ hoàn thiện đơn hàng (Fill Rates) với độ chính xác cao .

Làm khách hàng hài lòng hơn

Giao hàng nhanh, ít lỗi sai sót trong đóng gói vận chuyển.

Tính năng phần mềm quản lý kho NetSuite?

Nghiệp vụ kho nội bộ – Inbound Logistics

Quản lý kho NetSuite inbound logistics
Quản lý kho NetSuite inbound logistics

Sử dụng thiết bị di động nhập hàng vào kho với  thoe kịch bản nhập hàng vào kho định nghĩa trước (predefined putaway strategies) đảm bảo items được nhập chính xác, thông tin về sản phẩm được ghi nhận và lưu vào hệ thống đầy đủ, hàng hóa được lưu trữ đúng vị trí đã được tối ưu không gian.

Hoàn thiện đơn hàng – Order Fulfillment

Quản lý kho NetSuite oder fulfillment
Quản lý kho NetSuite oder fulfillment

Đảm bảo đơn hàng được thực thi nhanh và chinh xác sử dụng wave release và chiến lược pick và pack thông minh cho cả hai trường hợp gom hàng đơn và gom hàng đa.

Quản lý kho với thiết bị mobile

Quản lý kho NetSuite mobile processing
Quản lý kho NetSuite mobile processing

Ứng dụng mobile NetSuite WMS giúp nhân viên kho thực hiện các công việc hàng ngày trực tiếp từ thiết bị di động. Nhờ vậy, quản lý kho hieuj quả, giảm lỗi do con người gây ra và cung cấp thông tin tồn kho chính xác theo thời gian thực.

Quản lý bin location

NetSuite WMS cung cấp chức năng quản lý item chi tiết theo bin location.

Tuy nhiên, với các cửa hàng bán lẻ, kho hàng nhỏ không trang bị kệ hàng, và quản lý chi tiết theo bin, họ vẫn có thể sử dụng và hưởng lợi từ NetSuite WMS.

Kiểm kê hàng tồn kho 

NetSuite Smart Count giải pháp kiểm kê hàng tồn kho thông minh giúp doanh nghiệp cải thiện sự hiệu quả và độ chính sác bằng công cụ tự động kiểm kê hàng tồn kho mà không cần phải đóng băng/tạm dừng các giao dịch xuất nhập kho.

NetSuite Smart Count sử dụng mức tồn kho (inventory level) để kiểm kê và thực hiện kiểm kê cho từng mặt hàng.

Smart Count theo sát toàn bộ giao dịch xuất nhập kho cho một hàng hóa đang thực hiện kiểm kê. Nếu có bất cứ hoạt động xuất nhập điều chuyển nào diễn ra trong thời gian kiểm đếm, NetSuite sẽ tự động cảnh báo cho người thực hiện kiểm kê để họ có thể đưa ra các hành động phù hợp. Preferences – chế độ ưa thích giúp người thực hiện kiểm kê chọn sẽ làm gì khi hàng tồn kho thực tế thay đổi trong quá trình kiểm kê.

Thách thức quản lý kho NetSuite giải quyết

Thiếu thông tin chi tiết về hàng tồn kho và luồng di chuyển 

Với NetSuite WMS, người dùng có thể theo dõi và quản lý số lượng, trạng thái, luồng di chuyển của hàng hóa (vào kho, điều chuyển nội bộ, xuất kho) chi tiết theo thời gian thực, theo vị trí lưu kho bin location

Sai sót dữ liệu do lỗi con người gây ra

Với thiết bị di động, và giao diện dễ sử dụng của NetSuite WMS, doanh nghiệp không còn lo việc sai sót dữ liệu do nhân viên gây ra.

Sử dụng không gian kho bừa bộn, thiếu hiệu quả

Thiết lập layout kho hàng, đặt các hàng hóa có tần suất xuất nhiều gần khu vực thực thi đơn hàng, và nhóm cá item theo các nhóm để quản lý là những cách thức NetSuite tổ chức kho và giúp người dùng quản lý kho hiệu quả.

Khả năng xử lý đơn hàng chậm vì thiếu quy trình, công cụ

NetSuite WMS sử dụng wave release và nhặt hàng đa đơn (multi-order picking) giúp đơn hàng được thực thi nhanh và chính xác.

Phần mềm quản lý kho NetSuite WMS: tài liệu, kiến thức, quy trình, tính năng, khách hàng tiêu biểu…

Tham khảo Quản lý hàng tồn kho NetSuite IMS

Tham khảo Khác biệt quản lý hàng tồn kho & quản lý kho

Tham khảo Video quản lý kho NetSuite  

Case Studies: NetSuite WMS Advanced Warehouse Tour with Alpha Comm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *