Quản lý hàng tồn kho NetSuite

Quản lý hàng tồn kho NetSuite (tự động – chi phí + dòng tiền)

Phần mềm quản lý hàng tồn kho NetSuite Inventory Management 

Quản lý hàng tồn kho NetSuite là gì?

Quản lý hàng tồn kho NetSuite là giải pháp phần mềm được thiết kế nhằm giải quyết và xử lý những vấn đề doanh nghiệp thường gặp phải trong quản lý hàng tồn kho, nằm trong bộ giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp của NetSuite

Quản lý hàng tồn kho NetSuite cung cấp thông tin toàn cảnh, tức thời và duy nhất về trạng thái, số lượng, giá trị của hàng hóa trong kho.

Quản lý hàng tồn kho NetSuite giúp doanh nghiệp giảm hàng tồn thực tế, giải phóng nguồn tiền do lưu kho quá nhiều mà không lo hết hàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Quản lý hàng tồn kho NetSuite là gì
Quản lý hàng tồn kho NetSuite là gì

Quản lý hàng tồn kho NetSuite mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đảm bảo tồn kho luôn đủ đáp ứng hợp đồng đã ký kết

Lập kế hoạch dựa trên tổng cầu sử dụng dữ liệu lịch sử, dự báo bán hàng và tính thời vụ đảm bảo doanh nghiệp luôn có đủ lượng hàng trong kho đáp ứng đơn hàng của khách hàng.

Tiết kiệm chi phí vận hành kho nghĩa là tăng lợi nhuận 

Một bức tranh đầy đủ hàng tồn kho trong toàn công ty tại tất cả địa điểm khác nhau giúp doanh nghiệp quản lý kho hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành kho.

Giảm giá vốn hàng bán

Quy trình hoàn thiện và thực hiện đơn hàng thông minh (Intelligent fulfillment) giúp giảm chi phí bảo hiểm, lưu kho, vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa và làm giảm giá vốn hàng bán.

Tính năng phần mềm quản lý hàng tồn kho NetSuite

Quản lý hàng tồn kho NetSuite giảm bớt các nghiệp vụ xử lý bằng tay, tự động theo dõi mức tồn kho, đơn hàng và doanh số trong suốt vòng quay hàng tồn kho.

Doanh nghiệp có đầy đủ thông tin về hàng tồn kho như nợ phải trả ngắn hạn, lượng hàng tồn kho quá nhiều hoặc các mặt hàng bán chậm để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác.

Hoàn thiện đơn hàng đa điểm Multi-location Fulfillment

Hoàn thiện toàn bộ đơn hàng (fulfillment) từ khâu nhập hàng, lưu kho, đóng gói, vận chuyển, giao tới tay khách hàng tại nhiều địa điểm

Tính năng này định nghĩa trước quy tắc hoàn thiện đơn hàng (fulfillment) giúp doanh nghiệp tránh các trường hợp giao nhiều lần cho 01 đơn hàng cùng địa chỉ hoặc tránh lãng phí chi phí vận chuyển.

Bổ sung hàng thiếu Replenishment

Những yếu tố như biến động lên xuống do nhu cầu thị trường, tính thời vụ, dịch vụ hậu cần chuỗi cung ứng và vòng quay tự nhiên của sản phẩm luôn được tính đến để đảm bảo luôn đủ hàng trong kho.

Với chức năng bổ sung hàng thiếu dựa trên nhu cầu (demand-based replenishment) doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu bán hàng lịch sử và theo thời vụ, thời gian cần thiết để hoàn thiện công việc trong mỗi khâu…để quản lý linh động điểm tái cấp hàng  (item reorder points = safe stock + lead times) và duy trì mức tồn kho mong muốn. NetSuite tự động tạo ra các tác vụ, cảnh báo quản lý mua hàng

Kiểm kê hàng tồn kho Cycle Counting

NetSuite Smart Count giải pháp kiểm kê hàng tồn kho thông minh giúp doanh nghiệp cải thiện sự hiệu quả và độ chính sác bằng công cụ tự động kiểm kê hàng tồn kho mà không cần phải đóng băng/tạm dừng các giao dịch xuất nhập kho.

NetSuite Smart Count sử dụng mức tồn kho (inventory level) để kiểm kê và thực hiện kiểm kê cho từng mặt hàng.

Smart Count theo sát toàn bộ giao dịch xuất nhập kho cho một hàng hóa đang thực hiện kiểm kê. Nếu có bất cứ hoạt động xuất nhập điều chuyển nào diễn ra trong thời gian kiểm đếm, NetSuite sẽ tự động cảnh báo cho người thực hiện kiểm kê để họ có thể đưa ra các hành động phù hợp. Preferences – chế độ ưa thích giúp người thực hiện kiểm kê chọn sẽ làm gì khi hàng tồn kho thực tế thay đổi trong quá trình kiểm kê.

Truy xuất nguồn gốc Traceability

NetSuite Inventory Management sử dụng lô/lot và số serial để truy xuất nguồn gốc.

Những item được quản lý theo lô/lot sẽ được theo dõi chi tiết về số lượng và giá theo lô khi được mua hoặc sản xuất.

Với những item được đánh serial, thủ kho có thể lựa chọn chính xác serial number nào họ muốn nhập, xuất, điều chuyển.

Bằng cách sử dụng lô/lot và số serial, doanh nghiệp có thể xác định các phương pháp quản lý kho (như FIFO, FEFO), giảm lãng phí và đảm bảo hàng tồn kho được vận hành hiệu quả.

Quản lý chi tiết theo vị trí hàng tồn kho (Bin management) và hệ thống phân cấp danh mục hàng hóa (merchandise hierarchy) cũng hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc.

Với Matrix items, doanh nghiệp còn có thể truy xuất theo màu và cỡ (size and color). Những thay đổi của parent item sẽ tự động cập nhật tới những   sub-items giúp đơn giản hóa việc quản lý hàng hóa lưu kho (SKU management)

Thách thức quản lý hàng tồn kho NetSuite giúp doanh nghiệp xử lý

Báo cáo bằng tay, sổ sách, giấy tờ không chính xác.

Ngoài việc không chính xác, việc tổng hợp dữ liệu tồn kho bằng sổ sách, giấy tờ, bảng tính còn mất rất nhiều thời gian.

Điều phối, điều chuyển kho không hiệu quả – Nơi cần không có, nơi có không cần.

Doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng về tình trạng hàng quá thừa một vị trí, trong khi vị trí khác lại đang thiếu hàng.

Khó lập kế hoạch chính xác

Quản lý hàng tồn kho NetSuite giúp lập kế hoạch chính xác, tránh các vấn đề phát sinh do lập kế hoạch kém như hết hàng, hàng trữ quá nhiều, giảm giá hoặc chiết khấu hàng tồn kho.

Không kiểm soát được chi phí vận hành kho 

Giảm thiểu các chi phí không cần thiết làm tăng giá vốn hàng bán – cost of goods sold (COGS).

Thiếu thông tin và dữ liệu về toàn bộ hệ thống kho và hàng tồn

Giải pháp quản lý tồn kho NetSuite sẽ giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin để theo dõi hệ thống kho và hàng hóa từ bước nhập từ nhà cung cấp cho đến khi giao đến tay khách hàng.

Quản lý hàng tồn kho NetSuite: tài liệu, kiến thức, quy trình, tính năng, khách hàng tiêu biểu

Tham khảo Quản lý kho NetSuite Warhouse Management

Tham khảo Khác biệt quản lý hàng tồn kho & quản lý kho

Tham khảo Quản lý hàng tồn kho NetSuite nâng cao 

Case Studies: Article & Podcast: LovelySkin Handles 300% Order Increase With Ease 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *