Kinh doanh phụ tùng ô tô tăng trưởng vs cloud erp

Cloud ERP cho doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

Cloud ERP thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

Một hệ thống cloud ERP được thiết kế theo đặc thù ngành giúp nhà sản xuất và công ty phân phối phụ tùng ô tô đứng vững trước sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Gián đoạn, tắc nghẽn cổ chai, năng suất vận chuyển thấp, nguồn cung lao động thiếu ổn định đặt các doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô vào tình trạng khó khăn hơn bao giờ hết trong việc cân bằng cung cầu.

Nhu cầu ô tô/phụ tùng/linh kiện tăng trong khi nguồn cung chậm.

Doanh nghiệp nào cũng muốn có được nguồn nguyên vật liệu đầu vào ổn định cho sản xuất.

Tất cả đều tác động trực tiếp tới ngành sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô.

Hầu hết các công ty trong ngành đều quản lý dựa trên các hệ thống on-premise như Sage 100, Shopify, Fishbowl (quản lý hàng tồn kho) và ShipStation (quản lý cước vận chuyển)

Dữ liệu được lưu trữ trong các ứng dụng riêng biệt, không được quản lý tập trung, khiến họ khó có được bức tranh toàn cảnh về mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Vượt qua thách thức, nắm lấy cơ hội 

Giống nhiều ngành công nghiệp, nhà sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô trải qua những biến động lớn vài năm qua.

Thương mại điện tử tạo thêm nhiều kênh bán hàng mới. Khách hàng mua hàng online nhiều hơn. Giao dịnh dropship (kinh doanh không cần hàng tồn kho, không cần lo về vận chuyển) gia tăng.

Kênh bán hàng mới này tạo thêm sự phức tạp cho các công ty đang cố gắng kết hợp các hệ thống rời rạc vào với nhau (hệ thống on-premise như Sage 100, Shipify, Fishbowl – quản lý hàng tồn kho và ShipStation – quản lý cước vận chuyển, bảng tính)

Quản lý hàng tồn kho yếu kém – nỗi đau muôn thuở chưa bao giờ được ưu tiên giải quyết rốt ráo

Quản lý tồn kho công ty kinh doanh phụ tùng ô tô
Quản lý tồn kho công ty kinh doanh phụ tùng ô tô

Những doanh nghiệp yếu trong việc quản lý hàng tồn kho sẽ cảm thấy nỗi đau này nhức nhối hơn trong đại dịch COVID-19.

Tình trạng còn trở nên trầm trọng hơn do sự thiếu hụt nguyên vật liệu, linh kiện và phụ tùng.

“Nhiều nhà sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô gặp phải vấn đề, hoặc là hết hàng hoặc là hàng tồn kho quá nhiều”

“Do chi phí quản lý hàng tồn kho cao, họ thực hiện các giao dịch drop-shipping nhiều hơn”

TJ Tyrrell, chuyên gia tư vấn Limebox, đối tác của NetSuite chia sẻ.

Dữ liệu nằm rải rác và thiếu kết nối. Quản lý mua hàng rối tung rối mù.

Các công ty đang điều hành với các hệ thống riêng lẻ, rất khó để thu thập, tổng hợp hoặc chia sẻ dữ liệu kịp thời.

“Nếu kế toán dùng QuickBooks, quản lý hàng tồn kho sử dụng Fishbowl, Shopify hoặc Magento quản lý kinh doanh online, ERP là Sage 100, kể cả khi một vài hệ thống được tích hợp với nhau thì thông tin vẫn bị phân mảnh, trùng lặp” Tyrrell cho biết,

“Không quản lý hoạt động kinh doanh trên một cơ sở dữ liệu duy nhất, các công ty sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng chính sách giá, thiếu thông tin tổng quan về toàn bộ hàng hóa và báo cáo bán hàng không phản ánh tình hình kinh doanh thực tế. Vì vậy nhiều khi họ không biết là họ có thực sự tạo ra lợi nhuận hay không? ”

Mua hàng – nghiệp vụ quan trọng đối với nhà sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô – cũng gặp phải nhiều khó khăn do các hệ thống thiếu kết nối và thông tin rời rạc.

Môt chiếc xe trung bình cần 1,400 chíp bán dẫn khác nhau. Thiếu hụt chíp đang tàn phá ngành công nghiệp ô tô. Sự khan hiếm này được dự báo khiên ngành công nghiệp ô tô toàn cậu thiệt hại 110 tỉ đô la doanh thu năm 2021.

Limebox đã hợp tác với nhà cung cấp giải pháp phần mềm quản lý nhà cung cấp để tạo ra một giải pháp giúp các công ty kinh doanh phụ tùng ô tô vượt qua những trở ngại và đảm bảo tiến độ giao hàng với các hợp đồng đã ký kết.

Khi tích hợp với NetSuite, giải pháp giúp công ty có được đầy đủ thông tin đơn đặt hàng, cập nhật trạng thái giao hàng và hiểu các nhà cung cấp hơn.

Một bộ công cụ giá trị cho ngành công nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

Công cụ của Limebox giúp công ty kinh doanh phụ tùng ô tô tối ưu hóa khoản đầu tư ERP NetSuite, tích hợp với các ứng dụng để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Limebox tích hợp ShipStation (quản lý cước phí vận chuyển) với ERP, giúp công ty dễ dàng nhập liệu, quản lý và giao hàng.

Limebox cũng hợp tác với nhà cung cấp phần mềm khác để mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng (ví dụ như quản lý chi phí hoàn thiện đơn hàng và giảm bớt chi phí giao hàng tới khách hàng)

Limebox cũng hỗ trợ các công ty tận dung chức năng quản lý hàng trả lại Returns Merchandise Authorization (RMA) của NetSuite.

Giải quyết các vấn đề/thách thức

Triển khai thành công cho một vài khách hàng kinh doanh phụ tùng ô tô, Limebox có kinh nghiệm giúp doanh nghiệp trong ngành tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ.

Limebox giúp khách hàng giảm thiểu dữ liệu phân mảnh, bảng tính và hệ thống rời rạc.

Nhờ đó, các công ty này có thể vượt qua thách thức, đồng thời lập kế hoạch tăng trưởng và thành công trong tương lai.

Hệ thống do Limebox cung cấp cũng gửi cảnh báo cho người mua hàng khi nào thì cần liên lạc với nhà cung cấp, ghim các địa chỉ tồn kho chính xác và nâng tầm mức độ hiển thị quy trình quản lý hàng tồn kho.

“Mỗi một chiếc xe hơi duy nhất cần những bộ phận/phụ tùng/linh kiện/nội-ngoại thất tương thích (Fitment list). Chúng tôi giải quyết vấn đề này bằng những tính năng của giải pháp NetSuite

TJ Tyrrell, chuyên gia tư vấn, Limebox

“Chúng tôi tự hào vì hiểu được nhu cầu khách hàng, kiến thức chuyên ngành chúng tôi có được là nhờ làm việc với các nhà sản xuất và nhà kinh doanh phụ tùng ô tô”

Shurley, chuyên gia tư vấn, Limebox

Đội ngũ của Limebox hiểu rất rõ các yêu cầu về fitment data. Trong công nghiệp ô tô, fitment data nói về việc tương thích giữa chiếc xe và các bộ phận/phụ tùng/linh kiện. Fitment data được xây dựng dựa trên năm sản xuất xe, mẫu xe, car trim (trang trí nội thất và ngoại thất xe hơi) và động cơ.

Nếu một linh kiện cụ thể chỉ phù hợp với 5 mẫu xe được sản xuất trong vòng 05 năm trở lại, các công ty cần cách hiệu quả để lưu, chia sẻ và tham chiếu dữ liệu đó.

Hầu hết công ty quản lý thông tin này và các fitment data khác thủ công trên bảng tính Excel. Dữ liệu sau đó được tải lên gian hàng trên các chợ điện tử như Amazon, Shopify, eBay

Limebox giúp các nhà cung cấp phụ tùng/linh kiện ô tô giải quyết vấn đề fitment data bằng cách quản lý thông tin này trong NetSuite và trích xuất thông tin khi cần hoặc gửi dữ liệu tới gian hàng trên trợ điện tử để khách hàng nắm được thông tin.

Limebox + NetSuite = ERP hoàn hảo cho doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô

Với thời gian triển khai dự án trung bình từ 90 -120 ngày, Limebox với giải pháp chuyên ngành mang lại hiệu quả cao cho công ty kinh doanh phụ tùng ô tô.

Khi mọi dữ liệu và quy trình kinh doanh được quản lý tập trung, tại một nơi, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng giờ so với nhập liệu bằng tay, nắm rõ thông tin tồn kho, đơn hàng và toàn bộ chuỗi cung ứng.

“Khi mọi người đều có thể truy cập vào 01 hệ thống và có được dữ liệu họ cần, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn. Họ không còn phải làm đi làm lại 1 công việc, không cần phải truy tìm dữ liệu hoặc dự báo khi nào thì đơn hàng sẽ tới””

“Nhân viên mua hàng cũng biết khi nào thì cần gửi yêu cầu phê duyệt PO, và ai sẽ là người phê duyệt nhờ luồng quy trình cấu hình sẵn”

Với NetSuite và tùy biến của Limebox, nhà sản xuất và kinh doanh phụ tùng ô tô sẽ cải thiện sự liên lạc và tính minh bạch trong tổ chức.

NetSuite có thể xử lý các thông tin về trả lại hàng RMA trong một bản ghi dữ liệu duy nhất. Nhờ vậy, công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhân viên chăm sóc khách hàng”.

“Bộ phận kế toán cũng quản lý tốt hơn các giao dịch đổi trả hàng và đưa vào các khoản mục phí tương ứng. Nhơ vậy, họ có thể biết chính xác công ty đã mất bao nhiêu chi phí để xử lý đổi trả hàng”

Giải pháp của Limebox + NetSuite = ERP hoàn hảo cho doanh nghiệp phân phối & kinh doanh phụ tùng ô tô.

Quy trình đơn giản, tăng tính kiểm soát, cải thiện lợi nhuận, tiết kiệm thời gian, và cạnh tranh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *