NetSuite Private Equity Practice

Chuẩn mực quỹ đầu tư tư nhân NetSuite thoái vốn tối ưu

Chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite trong tìm kiếm, cấu trúc, quản lý và thoái vốn doanh nghiệp

NetSuite cung cấp cho các quỹ đầu tư tư nhân một công cụ hỗ trợ ra quyết định tối ưu danh mục đầu tư.

Những quỹ đầu tư áp dụng các chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite (NetSuite Private Equity Practice) có thể nhận được ưu đãi về giá và sự nhất quán của đội ngũ lãnh đạo về tầm nhìn, mục tiêu và mục đích khi thực hiện thay đổi lớn (executive alignment)  để giúp cho các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của họ hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Tim hiểu làm thế nào ERP giúp quỹ đầu tư tư nhân quản lý các công ty trong danh mục đầu tư.

Quỹ đầu tư tư nhân là gì?

Quỹ đầu tư tư nhân là quỹ chuyên đầu tư vốn vào các doanh nghiệp tư nhân; hoặc các công ty đại chúng và biến chúng trở thành công ty tư nhân.

Đối tượng mà các quỹ đầu tư tư nhân hướng đến là các công ty có tiềm năng tăng trưởng lớn, hoặc các công ty gặp khó khăn về tài chính và cần được hỗ trợ về quản trị

Nhiệm vụ chính của quỹ đầu tư tư nhân là Tìm kiếm thương vụCấu trúc thương vụ… và cuối cùng là Thoái vốn, hiện thực hóa lợi nhuận.

Chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân Netsuite 

Các quỹ đầu tư và các công ty trong danh mục đầu tư của họ là duy nhất – duy nhất trong quan điểm đầu tư, tăng trưởng và sáp nhập và mua lại (M&A).

Giảm thiểu rủi ro là một yếu tố rất quan trọng trong đầu tư.

Chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite hiểu được những thách thức và rủi ro mà các quỹ đầu tư phải đối mặt.

Đó là lý do vì sao NetSuite có một team chuyên trách phối hợp với các quỹ đầu tư tư nhân ngay từ lúc đầu tư ban đầu để giúp họ giảm bớt thời gian định giá, gia tăng những giá trị thông qua thẩm định chuyên sâu (due diligence), cắt bớt cổ phần (carve-out) , add-on acquisition support

Giải thích thuật ngữ:

Carve-out là một kiểu tái cấu trúc bằng cách doanh nghiệp tạo ra một công ty con và phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng nhưng vẫn giữ lại quyền kiểm soát. Cắt bớt cổ phần làm tăng việc tiếp cận thị trường vốn, cho phép công ty con có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi tránh được các tín hiệu tiêu cực liên quan đến công ty mẹ.

Add-on acquisition support: hỗ trợ các công ty nhận đầu tư về công nghệ, dịch vụ, nhân sự và kinh doanh…

Tham khảo NetSuite cho doanh nghiệp nhận vốn đầu tư tư nhân PE

Giảm thiểu rủi ro

Chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite giống như điểm kết nối trung gian giữa quỹ đầu tư tư nhân và các công ty trong danh mục đầu tư của họ đang vận hành trên NetSuite để đảm bảo sự đồng nhất và hoàn hảo trong các nghiệp vụ bán háng, dịch vụ và triển khai.

Đội ngũ kinh nghiệm NetSuite sẽ tham gia với team của doanh nghiệp nhận đầu tư lần đầu để hướng dẫn và giúp họ đạt được thành công như những doanh nghiệp trước đó.  Một giám đốc bộ phận quản lý và chăm sóc khách khàng (Account Manager) sẽ được phái cử hỗ trợ các công ty đang sử dụng NetSuite trong danh mục đầu tư của quỹ đầu tư để giúp họ làm quen và khai thác tối đa dữ liệu cho việc điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite quản lý tất cả các team liên quan để đảm bảo sự thành công cho các công ty được đầu tư cùng với hệ thống NetSuite và là đầu mối xử lý bất cứ căng thẳng/vấn đề nào đang có chiều hướng leo thang nhằm giảm bớt rủi ro.

Ưu đãi về các điều khoản thương mại và bản quyền 

Quỹ đầu tư tư nhân và các công ty trong danh mục đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi về bản quyền, gia hạn mới hợp đồng và chi phí trả cho đội ngũ dịch vụ chuyên nghiệp của NetSuite khi họ chọn NetSuite và sử dụng chuẩn mực vận hành quỹ đầu tư tư nhân NetSuite

Hỗ trợ thẩm định chuyên sâu chiến lược. 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các công ty trong nhiều lĩnh vực, NetSuite Private Equity Practice giúp các quỹ đầu tư tư nhân trong việc thẩm định chuyên sâu, và gợi ý các giải pháp mới tiềm năng, đưa ra các lời khuyên về quản lý chi phí và thời gian để phù hợp với luận điểm đầu tư của họ.

Tham khảo NetSuite cho doanh nghiệp nhận vốn đầu tư tư nhân PE

Công cụ quan trọng thực hiện chiến lược thoái vốn tối ưu

Hệ thống báo cáo và KPI dựng sẵn NetSuite

Với NetSuite, quỹ đầu tư tư nhân và các công ty trong danh mục đầu tư của họ có trong tay một công cụ mạnh mẽ, cung cấp những dữ liệu thức thời và trực quan để đưa ra các quyết định chiến lược nhằm duy trì kinh doanh và quản lý tái cấu trúc.

Các công ty được đầu tư bởi quỹ có thể sử dụng các báo cáo dựng sẵn, KPI dựng sẵn để chuẩn hóa quy trình toàn bộ doanh nghiệp.

Các công ty trong danh mục đầu tư có thể truy cập dữ liệu nhanh chóng và gửi các báo cáo tài chính chứa những thông tin quan trọng gửi tới quỹ hoặc sử dụng thông tin có được từ phần mềm để thuyết trình với ban điều hành và các cổ đông khác. Quỹ và giám đốc cấp cao C-level cũng có thể tùy biến và xem báo cáo góc nhìn 360* dựng sẵn.

Tìm hiểu giải pháp quản lý tài chính kế toán Netsuite

Cắt bớt cổ phần (Carve-Outs)

Cắt bớt cổ phần chuẩn mực quỹ đầu tư tư nhân NetSuite
Cắt bớt cổ phần chuẩn mực quỹ đầu tư tư nhân NetSuite

NetSuite Private Equity Practice biết mức độ phức tạp và các rủi ro trong các giao dịch cắt bớt cổ phần.

Để đương đầu với vấn đề này, một đội chuyên trách sẽ phối hợp với quỹ để soạn Transition Service Agreement (TSA – mỗi một TSA được soạn thảo cụ thể cho giao dịch cắt bớt cổ phần và thể hiện kỳ vọng của cả bên mua và bán) trước mỗi giao dịch cắt bớt cổ phần.

Với phương pháp luận triển khai NetSuite SuiteSuccess, giao dịch cắt bớt cổ phần có thể được ghi nhận và theo dõi trên hệ thống mạnh mẽ và linh hoạt của NetSuite trong khung thời gian của TSA, và luôn sẵn sàng đáp ứng mục tiêu của các bên ngay từ ngày đầu tiên.

Tham khảo SuitSuccess

Add-Ons Transaction

Add-on transaction quỹ đầu tư tư nhân NetSuite
Add-on transaction quỹ đầu tư tư nhân NetSuite

Giống như cắt bớt cổ phần, add-ons transactions cũng có những thách thức riêng của nó.

Việc tái cấu trúc gộp nhiều công ty vào một thực thể duy nhất có thể cần những nỗ lực rất lớn. Tuy nhiên, với giải pháp NetSuite OneWorld, các công ty được đầu tư sẽ có công cụ để hướng dẫn và thực hiện các add-ons transactions.

Tính năng đa chi nhánh NetSuite OneWorld  hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ trong tất cả các chi nhánh, mảng kinh doanh.Kể cả khi doanh nghiệp có dự định mở rộng quy mô ra toàn cầu, chức năng đa tiền tệ của NetSuite OneWorld  cũng đã sẵn sàng để phục vụ doanh nghiệp.

Tham khảo NetSuite OneWorld quản lý đa công ty, đa chi nhánh, báo cáo hợp nhất

Tùy biến với nền tảng phần mềm linh hoạt

Giải pháp có tính thích ứng cao của NetSuite giúp các công ty trong danh mục đầu tư hiện đại hóa và chuyển đổi doanh nghiệp.

Giải pháp NetSuite chạy trên cloud và trình duyệt web với môi trường và hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất sẵn hàng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đổi mới sáng tạo và mở rộng quy mô.

Cho dù doanh nghiệp đang trong bất cứ giai đoạn nào của vòng đời đầu tư, Giải pháp NetSuite luôn là công cụ giúp họ vận hành giống cách các doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững.

Liên hệ để tìm hiểu thông tin về sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *