SAP S4 HANA tương lai phần mềm ERP by Hasso Plattner tại SAPPHIRE 2018

PHẦN MỀM SAP S4 HANA

Đơn giản, tốc độ, khả năng tương tác cao, bảo mật sẽ là 04 yếu tố của PHẦN MỀM SAP THÔNG MINH TƯƠNG LAI

“PHẦN MỀM SAP – PHẦN MỀM THÔNG MINH TƯƠNG LAI được xây dựng dựa trên nền tảng SAP HANA công nghệ in-memory (xử lý trực tiếp trên bộ nhớ).

Một cụm từ duy nhất để nói về ngày hội SAPPHIRE NOW 2018 của hãng SAP

MỘT SỰ KIỆN KHÔNG THỂ BỎ LỠ của NHỮNG TÍN ĐỒ SAP

(SAPPHIRE NOW là hội thảo được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu với doanh nghiệp và những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin những sản phẩm công nghệ mới nhất và lộ trình phát triển các sản phẩm của hãng SAP)

Hasso, ngôi sao nhạc Rock trong thế giới phần mềm doanh nghiệp, đồng sáng lập, chủ tịch hội động quản trị SAP SE, một lần nữa đã không làm thất vọng đám đông với  phong cách chủ đạo “kể chuyện sống động như thực và chi tiết về công nghệ của SAP”

Phần trình bày sâu sắc kéo dài 90 phút của Hasso tập trung vào “Tương lai thông minh” của phần mềm SAP.

Hướng tới tương lai 

Plattner bắt đầu phần trình bày của mình tại ngày hội thường niên SAPPHIRE NOW + ASUG Annual Conference bằng phần trình bày về chủ đề “quá trình tích hợp các chức năng phần mềm vào giải pháp SAP S/4HANA

(SAP S4 HANA giải pháp ERP phát triển với công nghệ in-memory có 02 phiên bản On-Premise và Cloud)

“Hầu hết thách thức đã được nhận ra. Giải pháp đã được thiết kế và phát triển,” ông nói.

“Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng NỀN TẢNG phần mềm đã hoàn thiện. Tuy nhiên SAP S4 HANA vẫn cần tiếp tục hoàn thiện và phát triển thêm”

“Vì vậy mỗi một quý chúng tôi cho ra mắt 01 phiên bản mới”

Trong khi rất nhiều thứ đã được hoàn thiện, Hasso thừa nhận rằng có một ĐỘ CHÊNH so với những chức năng trong các sản phẩm SAP cung cấp trước đây.

Một số phần mềm sẽ dừng phát triển và đang trong trạng thái “CHỜ KIỂM ĐỊNH –Quarantine”

Phần mềm cũ có thể sẽ không phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi, chúng tôi đặt nó sang một bên và nó vẫn ở đó.

Nếu bạn vẫn cần, đừng hoảng sợ, chúng tôi vẫn hỗ trợ và phát triển chúng”

Plattner ví von rằng công cuộc chuyển đổi từ SAP Business Suite sang SAP S4 HANA  giống như một cuộc di dân tập thể và nó chỉ mới bắt đầu”.

“Phản hồi từ phía khách hàng rất tích cực.”

Plattner thảo luận về 03 mục tiêu triển khai.

Những tính năng mới đầu tiên được chuyển sang SAP S4 HANA phiên bản Cloud public, sau đó sang enterprise cloud, và cuối cùng là on-premise.

Mô tả về danh mục “5,000 điểm tích hợp” Plattner khẳng định rằng “Không phải là chúng tôi đang mơ ngủ trong khi làm tích hơp, đơn giản chỉ là số lương công việc tích hợp quá lớn”.

Đơn giản là TỐC ĐỘ

Cho dù chuyển đổi tất cả tính năng cũ vào sản phẩm mới khá là phức tạp nhưng những giá trị nó đem lại đáng giá để chúng tôi làm: Đơn giản hóa hệ thống.

“Chúng tôi không cần tổng hợp trước dữ liệu nữa. Sản phẩm mới sẽ cho khách hàng “nhập dữ liệu nhanh hơn. Dữ liệu giao dịch là dữ liệu chính cần xử lý chứ không phải dữ liệu tổng hợp.

Hệ thống quản lý thông tin, Ala IBM cách đây 50 năm sẽ không còn nữa.”

Mô hình thay đổi này tạo nên một hệ thống CSDL với tốc độ không thể tin nổi.

Plattner nói. “Với những ứng dụng chúng ta từng biết cho tới nay, tốc độ của SAP S4 HANA chính là điểm vượt trội và là điều kiện tiên quyết.

Đây là món quà mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng của mình.

Chúng tôi có 02 thứ, phần mềm được cài đặt tại địa điểm của khách hàng. Chúng ta – cùng nhau – có dữ liệu – tập hợp dữ liệu kinh doanh lớn.

Dữ liệu nhanh, thực tế là chúng được lập chỉ mục đầy đủ. Nghĩa là mọi thuộc tính cua các bảng trong cơ sơ dữ liệu đều là một chỉ mục.

Chiến lược chỉ mục này làm cho công việc quản trị CSDL dễ dàng hơn, khi tính năng mới này đơn giản hơn để thực thi.  Plattner nói.

Ứng dụng phân tích, ứng dụng tương tác, có thể bắt đầu sử dụng hệ thống với tộc độ cao, mức độ linh hoạt lớn mà tôi chưa từng thấy trong doanh nghiệp trước đây.

Thiết kế thông minh

Trong thế giới hướng tới người dùng ngày nay, giao diện sử dụng quan trọng như là tính năng ứng dụng và tốc độ.

“Đó là chìa khóa khi xây dựng ứng dụng ngày nay, Plattner nói. “Giao diện người dùng quan trọng bởi vì chi phí đào tạo rất lớn”

Với hệ thống phát triển thông minh, SAP đã sẵn sàng cho ứng dụng mới, phát triển nhanh hơn và UI chất lương không loại trừ lẫn nhau.

“Chúng tôi muốn đẩy nhanh trong việc xây dựng ứng dụng và làm cho mọi thứ thông minh hơn” Plattner nói.

Sử dụng nguyên lý của TƯ DUY THIẾT KẾ (Design thinking), SAP thiết kế ra ứng dụng mới và người dùng trong thế giới thật sẽ kiểm thử các ứng dụng.

Hệ thống của SAP cần 01 KỊCH BẢN ĐỒ HỌA – Wireframe (bản vẽ thô) và tạo ra các giải pháp công việc mà có thể được kiểm thử (test) với nhiều người dùng khác nhau và được liên kết với nhau ở phiên bản cuối

Build (www.build.me) là công cụ đám mây của SAP Design giúp bạn dễ dàng tạo bản mẫu thử và nhận phản hồi từ người dùng.

Dữ liệu đóng là dữ liệu an toàn 

Trừ khi đây là bài báo SAPPHIRE NOW đầu tiên mà bạn đọc, bạn có thể đã nghe về  SAP Leonardo digital information system tích hợp công nghệ mới nhất, và vận hành đơn giản trên cloud.

Plattner mô tả, “SAP Leonardo không phải là một hệ thống, không phải là một chương trình. Nó là một tập hơn các công cụ để xây dựng các ứng dụng theo phong cách mới với dịch vụ xung quanh.

Professor Plattner giải thích rõ ràng một vài tính năng được phát triển cùng SAP Leonardo. Cụ thể, khả năng bảo vệ dữ liệu an toàn bằng cách xử lý tại cùng một nơi lưu trữ.

“Những gì chúng tôi làm với SAP Leonardo là để xây những ứng dụng với phong cách mới mà có thể nằm trong sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi không đưa dữ liệu (data) ra ngoài hệ thống ERP” Ông nói.

“Và có những thuận lợi lớn để làm theo cách này. Chúng tôi không chạy vòng quanh với dữ liệu giá trị của bạn. Chúng tôi không đi từ hệ thống này sang hệ thống khác. Chúng tôi giữ dữ liệu này ở một nơi rất quan trọng và bảo vệ nó an toàn.

Với những dữ liệu cần được bảo mật hơn, Plattner nhấn mạnh  “Chúng tôi chặn các bản copy dữ liệu ra ngoài khỏi hệ thống. Chúng tôi chỉ cho phép các dữ liệu được kiểm soát bởi ứng dụng ra ngoài cơ sở của một ứng dụng.

Chúng tôi làm hệ thống thông minh hơn và đặt tiêu chí THÔNG MINH lên trên hết.

Leonardo là nền tảng của những ứng dụng này.

Hasso keynote sapphiere now 2018

Và “Thông mInh” của hệ thống được điều khiển bởi máy học.

Cùng với khách hàng, SAP có một số lượng lớn dữ liệu để học.

Plattner nói “Chúng tôi có thể lấy dữ liệu nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Chúng tôi làm việc này với vài phân tích. Chúng tôi có thể làm những điều không tưởng với AI.

Tương lai là tương tác  

Một trong nhưng điểm nổi bật của SAP là luôn luôn có mối tương tác thân thiết với khách hàng và đối tác. Nhưng khi nhu cầu kinh doanh tăng cao cùng với dữ liệu, Plattner gọi đây là sự tương tác lớn lớn.

“Chúng tôi cần sử dụng design thinking – tư duy thiết kế để định nghĩa những gì mà chúng tôi sẽ đi cùng nhau.

Và từ đầu tiên là Cùng nhau – together! […] Khách hàng có dữ liệu, có mong muốn và có kiến thức sâu trong ngành nghề của họ.”

Trong trường hợp này bạn có thể có nghi ngờ về cách tiếp cận của Plattner, Ông ấy đã nhắc lại sự tương tác này ở cuối bài trình bày.

“Tương lai,  tương tác sẽ khác nhiều so với quá khứ”

Chúng ta xây dựng nền tảng phần mềm ERP.

Chúng ta mang lại những hòn đá tảng ERP.

Những gì chúng ta làm bây giờ còn lớn hơn.

Chúng ta phải thay đổi cách chúng ta làm việc và tương tác.

Chúng ta phải tái cấu trúc con người, và cách chúng ta làm việc cùng nhau.

Tương tác này ở mức độ hoàn toàn khác.

Nếu SAP S4 HANA quá lớn và quá đắt tiền, bạn có thể tìm hiểu về phần mềm sap business one – một giải pháp erp sap cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngô Thanh Hải

Nguồn: https://news.sap.com/2017/05/hasso-plattner-keynote-simplicity-speed-security-collaboration-drive-the-intelligent-future/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *