Tại sao khách hàng chuyển on-premise lên true cloud erp NetSuite

Mục lục nội dung

Sách trắng: Nhà điều hành doanh nghiệp thể hiện mối quan tâm lớn đến true cloud erp

Chẳng có ai có thể hiểu rõ cách mà một hệ thống erp cloud (cloud-based ERP system) có thể hỗ trợ doanh nghiệp tới thành công hơn chính bản thân doanh nghiệp đó. Trong cuốn sách trắng này, chúng tôi tổng hợp ý kiến phản hồi từ các giám đốc công nghệ (CIO, senior IT executives) về lý do tại sao họ dịch chuyển từ SAP sang true cloud-based ERP của Netsuite. Chúng tôi cũng cố gắng làm nổi bật những sai lầm phổ biến thường gặp phải  khi doanh nghiệp lựa chọn fake cloud hoặc triển khai theo mô hình truyền thống on-premise. Và những quyết định này sẽ có ảnh hưởng, tác động gì đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những người tham gia phỏng vấn của chúng tôi đều cho rằng: các giải pháp của SAP thường không rõ ràng (often confusing). Với sự thay đổi nhanh chóng như chưa từng có trước đây và áp lực cạnh tranh tiếp tục tăng cao, nhiều công ty nhận ra rằng các giải pháp và quy trình cũ đã không còn phù hợp. Doanh nghiệp muốn hiện đại hóa cơ sở hạ tầng IT của họ đê thích ứng nhanh chóng với thị trường và đó là lý do họ chọn giải pháp true cloud erp để giúp họ có đầy đủ thông tin trực quan hơn (the visibility) và dễ dàng mở rộng quy mô bất cứ khi nào (the scalability).

Những cuộc phỏng vấn và thảo luận nhấn mạnh vào việc làm thế nào một hệ thống true cloud erp có thể giúp doanh nghiệp phản hồi với sự thay đổi của thị trường tốt hơn các giải pháp fake cloud và on-premise về 3 phương diện: khả năng mở rộng nhanh chóng; thông tin đầy đủ trực quan theo thời gian thực; và người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi. Khác với fake cloud và on-premise, phần mềm true cloud erp cung cấp đầy đủ thông tin tức thời về khách hàng giúp cho mọi nhận viên thuộc mọi cấp bậc có thể đưa ra quyết định phù hợp và nhanh chóng. Phòng IT được giải phóng khỏi các công việc tích hợp và nâng cấp phần cứng, phần mềm phức tạp – những nút thắt cổ chai đó có thể dẫn tới việc doanh nghiệp bị đối thủ cạnh tranh bỏ lại xa phía sau.

Tại sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn và dịch chuyển từ các phần mềm kế toán thông thường lên các nền tảng tài chính đám mây (cloud financials) và phần mềm kế toán đám mây (Cloud Accounting Software)

Doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề kinh doanh đang đứng trước áp lực phải hiện đại hóa

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, các doanh nghiệp dù nhỏ dù lớn đều đang phải đối mặt với với những áp lực lớn như đối thủ cạnh tranh tung ra sản phẩm mới, khách hàng yêu cầu cải thiện dịch vụ bán hàng, người tiêu dùng đòi hỏi tốc độ giao hàng nhanh hơn… Do đó, họ phải tung ra lời mời chào hấp dẫn hơn, mở rộng quy mô về vị trí địa lý và lãnh thổ để cạnh tranh bán hàng. Để đạt được những mục tiêu tham vọng này, doanh nghiệp phải làm khác, làm mới. Mà cách nhanh nhất để làm khác làm mới là ứng dụng công nghệ cloud.

Ngày nay, các nhà điều hành kinh doanh phải đưa ra kết quả nhanh hơn với ít nguồn lực hơn. Phần lớn các các hệ thống fake cloud hoặc  truyền thống on-premise doanh nghiệp đang sử dụng đều không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Những giải pháp hiện đại theo mô hình SaaS (phần mềm như một dịch vụ) cho phép doanh nghiệp gom dữ liệu về một mối và cải thiện nhanh chóng việc ra quyết định kinh doanh.

Tham khảo những nghiên cứu và phân tích dưới đây để hiểu vì sao giải pháp cloud sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới “the de facto standard” cho doanh nghiệp

→ Theo nghiên cứu của Mint Jutras, 66% doanh nghiệp chọn SaaS cloud erp, 25% chọn on-premisse và 21% chọn giải pháp lai – hybrid

→ Gatner sẽ là công nghệ số 1 ảnh hưởng đến ngành công nghệ

→ Theo Forrester, 2020, doanh thu mô hình cloud đạt 170 triệu đô, 2022 con số dự kiến đạt 226,9 triệu đô. 1/3 doanh nghiệp lựa chọn phần mềm kế toán cloud, nền tảng tài chính đám mây.

Với chúng tôi, Netsuite là giải pháp tốt nhất. Các nền tảng erp khác không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi và cũng không đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Tôi tin rằng, Netsuite sẽ ngày càng tốt hơn theo thời gian.

CraftMark Bakery

Các doanh nghiệp lựa chọn chiến lược ưu tiên cloud trước hiểu được những giá trị  đích thực của giải pháp đám mây đem lại cho họ không phải là những cấu phần mà là toàn bộ giải pháp từ hạ tầng công nghệ thông tin cho đến phần mềm ứng dụng. Các giải pháp cloud cũng được cho rằng đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp như: tốc độ nhanh, tính sẵn sàng, thích ứng và linh hoạt với tổng chi phí sở hữu thấp, xây dựng quy trình nhanh hơn, tin cậy hơn và ít rủi ro hơn. Trong khi những doanh nghiệp chưa sử dụng cloud thường có trải nghiệm chưa thực sự thỏa mãn với hệ thống của họ.

Chúng tôi mong muốn mở rộng thông qua mua bán sát nhập. Vì vậy, chúng tôi chọn Netsuite hỗ trợ cho quá trình tăng trưởng nhanh đó một cách nhanh chóng và linh hoạt. 

OmniTRAX

True cloude erp vs fake cloud vs on-premise

True cloud erp vs fake cloud

Bạn lựa chọn mô hình nào true cloud, fake cloud hay on-premise

Nếu bạn đang cân nhắc triển khai erp, có thể bạn đang phải cân nhắc giữa 2 mô hình: cloud và on-premise. 

Một xu hướng rõ rệt đang diễn ra, là ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn cloud, trong khi số doanh nghiệp lựa chọn on-premise đang giảm dần.

Không phải giải pháp nào được lưu trữ trên đám mây cũng là giải pháp đám mây đích thực (true cloud erp). Vậy làm thế nào phân biệt được giữa true cloud và fake cloud

True Cloud

 

Fake Cloud

“private cloud” hoặc “hosted/hybrid” 

Multi-tenant

Single tenant

Versionless (Phiên bản được cập nhật liên tục)

Version locked – Phiên bản bị khóa

Thiết kế cho thời đại internet

Được thiết kế trong thời đại tiền internet

Linh hoạt

Không linh hoạt

Mở rộng dễ dàng

Mở rộng khó hoặc không mở rộng được

Một giải pháp true cloud được xây dựng trên cloud và chỉ trên cloud.

Những vấn đề thường gặp khi chọn fake cloud

Quá trình nâng cấp giải pháp fake cloud tốn thời gian và nhiều đau đớn

Khi doanh nghiệp vận hành giải pháp được hosted trên cloud hoặc hybrid, họ sẽ phải nâng cấp giải pháp mỗi lần khi nhà cung cấp phần mềm ra phiên bản mới. 

Tích hợp, tùy biến tốn kém và vận hành không ổn định với fake cloud

Dừng hệ thống nhiều lần, thiếu hỗ trợ và bảo mật từ nhà cung cấp

Đối tác triển khai có thể là đơn vị triển khai tốt nhưng lại thiếu nhân sự có kỹ năng về bảo mật và hạ tầng cloud.

Dự phòng phần cứng, dung lượng vận hành hơn mức cần thiết

Triển khai tốn kém và lâu

Mô hình cloud nhưng phương pháp luận triển khai kiểu truyền thống nên quá trình triển khai vẫn lâu hơn so với true cloud.

Netsuite giúp chúng tôi vận hành hiệu quả hơn. Netsuite là nền tảng giúp chúng tôi tiến về phía trước

Camp Chef

Lợi ích dịch chuyển từ SAP sang true cloud erp Netsuite

Những vấn đề nội tại của SAP liên quan đến giải pháp cloud

SAP cung cấp nhiều giải pháp. Mỗi giải pháp hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau và có chức năng đáp ứng khác nhau. Tùy vào từng dòng sản phẩm, mà giải pháp SAP có những thách thức khác nhau. Lấy ví dụ 02 giải pháp của SAP tương đương với Netsuite là SAP ByDesign và SAP S4 HANA

SAP Business ByDesign

SAP Business ByDesign có thể là true cloud, hỗ trợ mutti-tenant, tuy nhiên hệ sinh thái của nó lại bị hạn chế bởi các giải pháp của bên thứ 3 hoặc các giải pháp mở rộng. SAP ByDesign hiện có ít data center vì vậy mà doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi địa lý sẽ là 1 thách thức. Sự chấp nhận của người dùng có lẽ là vấn đề lớn nhất đối với SAP ByDesign.

SAP S4 HANA

Đối với S4 HANA, SAP cung cấp cả 2 phiên bản cloud và on-premise. Cho dù cùng là 1 sản phẩm nhưng 2 mô hình lại vận hành trên 2 môi trường khác nhau với các phiên bản code riêng biệt. Cũng giống như SAP ByDesign, phiên bản cloud của S4 HANA cũng gặp phải vấn đề liên quan đến sự chấp nhận của khách hàng. 

Đứng riêng lẻ và theo mô hình on-premise truyền thống, SAP vẫn là giải pháp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên sự thiếu kết nối và lộ trình dịch chuyển lên mây quá mất thời gian dẫn tới hệ sinh thái sản phẩm của SAP đôi khi gây ra sự hỗn loạn trong lựa chọn sản phẩm và cản trở quá trình mở rộng phát triển của doanh nghiệp. 

Lý do doanh nghiệp dịch chuyển từ SAP lên true cloud erp Netsuite

True cloud erp netsuite đơn giản hóa quy trình kinh doanh và vận hành của nhận lực IT

True cloud erp giảm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin và tổng chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Tăng tính linh hoạt trong vận hành kinh doanh và nâng cao sự tuân thủ quy trình IT nhờ tự động hóa

Giảm các hoạt động kế toán thủ công dựa trên bảng tính và có bức tranh toàn cảnh thời gian thực về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Hướng đến di động hóa, truy cập mọi lúc mọi nơi mọi thiết bị

Hỗ trợ phát triển mở rộng quy mô toàn cầu

Phương pháp luận thành công được kiểm chứng SuiteSuccess

Khả năng mở rộng linh hoạt

Khách hàng điển hình dịch chuyển sang true cloud erp Netsuite

Brother Max thay thế SAP Business One bằng NetSuite

Với Netsuite, hàng ngày, chúng tôi có thể biết được tình hình kinh doanh nhờ những báo cáo được dựng sẵn trên hệ thống – điều mà trước đây chúng tôi chưa làm được

Brother Max

Computing Penguin Computing dịch chuyển từ SAP sang NetSuite

Thật dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin trên Netsuite. Công ty vận hành hiệu quả hơn so với trước kia.

Infopark lựa chọn Netsuite 

Với tính năng và công cụ của Netsuite mọi thứ chúng tôi cần cho tương lai đã có sẵn

 

Source: Oracle Netsuite White Paper Executives Express Need for True Cloud ERP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *