Yêu con đúng cách Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

Yêu con đúng cách Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương Sara Imas.

Cuốn sách dạy yêu con đúng cách mà không để tình yêu thương mù quáng chi phối cha mẹ.

Yêu con đúng cách là như thế nào?

Yêu con đúng cách lợi ích lớn vô cùng.

Yêu con không đúng cách giống như tầm nhìn ngắn hạn và nó chỉ đáp ứng nhu cầu thức thời của con trẻ mà không nghĩ đến tương lai lâu dài của chúng

Yêu con giống như các cụ thường nói “thương cho roi cho vọt”. Nếu chúng ta Yêu con kiểu tàn nhẫn tức là giúp con trẻ sớm trở thành những người có thể độc lập suy nghĩ và hành động.

Yêu con không đúng cách giống như lời nói ngon ngọt. Còn Yêu con kiểu tàn nhẫn giống như “sự thật mất lòng”.

Phương pháp dạy con giữa bà mẹ Isarel và bà mẹ Trung Quốc khác nhau như thế nào

Câu chuyện mô tả 2 phương pháp dạy con khác nhau của những bà mẹ Trung Quốc và bà mẹ Isarel nhưng các bà mẹ Việt Nam hoàn toàn có thể nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó.

Bạn là một ông bố hoặc bà mẹ Việt Nam và bạn có may mắn sở hữu cuốn sách này hay đang áp dụng những phương pháp mô tả trong cuốn sách này thì tôi xin chúc mừng bạn vì bạn đang thực sự cầm trong tay một trong những nguyên tắc và phương pháp tốt nhất để xây dựng một tương lai vững chắc cho chính con của bạn.

Hãy thành thật với chính mình, các ông bố bà mẹ đáng kính. Tinh yêu của bạn đối với con cái thì chúng ta không cần phải bàn cãi nữa. Điều mà cuốn sách muốn nhắn nhủ bạn rằng bạn đã thực sự biết cách yêu và dạy con chưa?

Nếu chưa thì cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn, Vô cùng yêu thương sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này?

Sự thực là con cái có thể tự lập và sống tốt theo cách của chúng có liên quan mật thiết tới nỗ lực của cha mẹ, nhà trường và môi trường giao tiếp và sinh sống của trẻ. Tuy nhiên vai trò của cha mẹ là rất lớn.

Thông điệp cốt lõi của cuốn sách muốn nhắn nhủ với các bà mẹ Việt là gì?

Thông điệp của cuốn sách nhấn mạnh tới tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Tình yêu thương đó phải có ý nghĩa, có giá trị và có thành tựu.

Tình yêu thương đó là tình yêu thương tàn nhẫn nhưng lại rất mực yêu thương.

Tình yêu thương đó phải được thể hiện qua mọi giao tiếp sinh hoạt trong gia đình càng sớm càng tốt.

Sara Imas – tác giả cuốn sách, người phụ nữ thấu hiểu và thấm nhuần cả hai phương pháp  dạy con của cả những bà mẹ Trung Quốc và bà mẹ Isarel đã may mắn nhận ra cách dạy con sai lầm của mình.

Bà đã thay đổi và nuôi dạy 3 đứa con thành những đứa con triệu phú đô la.

Sara Imas mong muốn chia sẻ phương pháp bà của bà và cũng là của người Isarel cho những bà mẹ Trung Quốc đang quá yêu chiều và thỏa mãn mọi đòi hỏi của con cái.

Bà muốn giúp họ tạo ra một thế hệ những đứa trẻ khỏe mạnh, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà và có thể sống tự lập trên đôi chân của mình

chứ không phải

những đứa trẻ luôn đổ lỗi cho bố mẹ, hoàn cảnh, khó khăn…và thường được gán với nhãn mác “thế hệ ăn bám”

Học cách yêu con đúng cách thông qua nội dung cuốn sách:

  • Yêu con theo nguyên tắc “Có làm có hưởng”. Đây là tinh hoa giáo dục của người Isarel và cũng là tinh hoa của giáo dục sinh tồn (kỹ năng sống)
  • Trì hoãn thỏa mãn mọi yêu cầu của con trẻ trên danh nghĩa tình yêu. Hãy đặt mình vào vị trí của con, làm bạn với con và thể hiện sự tôn trọng cũng như tin tưởng tuyệt đối với quyết định của con.
  • Càng yêu con càng cần phải biết lùi bước. Đừng làm một ông bố, bà mẹ ôm đồm hết mọi việc thay cho con. Thay vào đó hãy làm quân sư có trách nhiệm “quan sát, nhắc nhở và tham mưu” cho con.
  • Và cuối cùng, cũng là tựa đề của cuốn sách, đó chính là nghệ thuật dạy con tàn nhẫn nhưng cũng vô cùng yêu thương. Cha mẹ nên giấu đi một nửa trái tim của mình để trở nên lý trí hơn, khoa học hơn, nghệ thuật hơn và để giúp cho con cái thành công hơn.

Chúc các cha các mẹ Việt Nam thành công trên con đường nuôi dạy con đầy gian nan, thử thách của mình. Hãy đầu tư vào tài sản lớn nhất của các bạn với sự yêu thương đúng mực đúng như tinh thần của cuốn sách đã đưa ra.

Bạn thấy hứng thú với bài viết này, có thể bạn cũng muốn đọc thêm những bài viết khác của tôi

Hãy vào trang GIỚI THIỆU và Click vào SÁCH TÔI ĐÃ ĐỌC để xem các bài viết khác nhé

Xin cảm ơn

Ngô Thanh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *