Du lịch Thái Lan tự túc – Sawadee krap

CHÀO THÁI LAN – Du lịch Thái Lan tự túc

Du lịch Thái Lan tự túc cần chuẩn bị gì

Với vốn tiếng Anh tàm tạm, kế hoạch chi tiết, công cụ hỗ trợ (bản đồ) đầy đủ và ngôn ngữ hình thể, Tôi đã gửi lời CHÀO THÁI LAN và có những kỷ niệm không thể tuyệt vời hơn trong chuyến du lịch Thái Lan tự túc.

Nếu bạn còn ngại vì tiếng Anh hạn chế, hãy cùng tôi CHÀO THÁI LAN cùng cặp vợ chồng trẻ và một gia đình 03 thế hệ (bà, mẹ, con gái) người Việt tôi có cơ duyên gặp mặt trên cuộc hành trình này.

Tiếng Anh của họ có thể tệ hơn bạn, nhưng họ đã ở đây cùng tôi CHÀO THÁI LAN. Bạn hãy đặt quyết tâm xuất ngoại, đặt bước chân đầu tiền, VŨ TRỤ sẽ hướng dẫn bạn các việc còn lại. CHÀO THÁI LAN dễ như ăn kẹo mà.

Du lịch Thái Lan tự túc đi một mình hay đi theo tour

TÔI Du lịch Thái Lan tự túc một mình. Có lẽ bạn cũng thử xem sao nếu BẠN cũng muốn được tự do ĐẾN NƠI BẠN THÍCH VÀO THỜI ĐIỂM BẠN MUỐN, LÀM NHỮNG VIỆC BẠN YÊU, VÀ GẶP GỠ VỚI NGƯỜI BẠN CẦN.

Lập kế hoạch Du lịch Thái Lan tự túc trước chuyến đi

Kế hoạch tôi lập rất chi tiết nhưng thực tế thay đổi 50%. Tham khảo chi tiết kế hoạch của tôi ở đây ăn gì chơi đâu bangkok

Có lẽ đây là điểm TRỪ và thiếu chuyên nghiệp của Du lịch Thái Lan tự túc so với đi tour du lịch. 🙂

Du lịch Thái Lan tự túc 04 ngày 04 đêm, Tôi chủ yếu đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông giá rẻ như tàu điện trên cao (BTS), Tàu điện ngầm (MRT). Chi phí 05 bath một trạm/ga. Tàu BTS sử dụng thẻ từ kích cỡ bằng thẻ ATM.

Lưu ý nhỏ:

Bạn cần đổi tiền giấy ra tiền xu và dùng tiền xu để mua vé.

Mua vé BTS tại các máy bán vé tự động.

Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn 04 bước để mua vé.

Tàu MRT thì bạn sử dụng đồng xu nhựa. Khác với BTS bạn có thể mua bằng xu hoặc tiền giấy. Tiền Giấy qua quầy bán vé. Tiền xu qua máy tự động. Nhớ giữ cẩn thận thẻ từ hoặc đồng xu nhựa để ra khỏi trạm/ga. Khi ra máy sẽ tự động nuốt luôn thẻ từ hoặc đồng xu nhựa.

Bạn nên ghi số điện thoại của đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, số điện thoại cảnh sát bangkok, phòng trường hợp khẩn cấp.

Chọn khách sạn trên những trang đặt khách sạn uy tín và cất giữ giấy tờ tùy thân nơi an toàn, photo giấy tờ tùy thân dùng thay bản chính.

Những ấn tượng trong chuyến Du lịch Thái Lan tự túc

Điều tôi thích nhất trong chuyến đi Du lịch Thái Lan tự túc này, là BANGKOK hầu như không tiếng còi xe.  Các phương tiện di chuyển nhanh, trật tự và ưu tiên người bộ hành. Hầu như không thấy bóng dáng cảnh sát giao thông trong nội thành Bangkok. Chỉ khi đi ra ngoài thành phố trên đường cao tốc Tôi mới thấy.

Dịch vụ ở Thái rất tốt. Tại một số khu du lịch hoặc chợ, bạn nên mặc cả khi mua hàng. Bạn có thể mặc cá giá xuống thậm chí  còn một nửa đặc biệt là khu vực chợ nổi Damnoen Saduak.

Tại sảnh các tòa nhà lớn và trong nhà nhiều người dân đều treo ảnh của vua Rama IX, Phumiphon Adunyadet. Vị vua Rama IX được mọi người dân Thái rất kính trọng.

Thái Lan là quốc gia quân chủ lập hiến giống như Vương Quốc Anh. Vua Thái Lan theo nghi thức là nguyên thủ quốc gia cao nhất, tổng tư lệnh quân đội nhưng theo hiến pháp nhà vua có rất ít quyền lực. Vua Thái Lan hiện nay là Vajiralongkorn, người đã nhận lời mời lên kế vị ngai vàng của Hội đồng lập pháp vào đêm 1 tháng 12 năm 2016 sau một thời gian dài trì hoãn kể từ khi cha ông là Vua Rama IX băng hà ngày 13 tháng 10 năm 2016, nhưng chưa tiến hành đăng cơ.

Tham khảo ngay lịch chi tiết cuộc hành trình của tôi để chuẩn bị cho chuyến đi một mình của bạn -> ăn gì chơi đâu bangkok

Bạn thấy hứng thú với bài viết này, có thể bạn cũng muốn đọc thêm những bài viết khác của tôi

Hãy vào trang GIỚI THIỆU và Click vào NƠI TÔI ĐÃ ĐI để xem các bài viết khác nhé

Cảm ơn bạn đã ghé thăm BLOG của Ngô Thanh Hải

Ngô Thanh Hải